Các công trình xây dựng thường dùng cáp lụa mạ phi bao nhiêu?

posted in: Tin tức | 0

Cáp lụa mạ là loại dây cáp thép khá thông dụng, được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng lớn, nhỏ như: xây dựng khu trung tâm thương mại, khu chung cư cao tầng, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế,…Cáp lụa mạ được sử dụng với mục đích chính là neo, chằng, buộc, gia cố các vật dụng tại công trường thi công. Tuy nhiên, loại cáp thép này có rất nhiều cấu trúc cáp, cũng như đường kính cáp khác nhau. Vậy để thi công các công trình xây dựng, cần sử dụng cáp lụa mạ có đường kính bao nhiêu thì phù hợp?.

Xuất xứ và thông số cáp lụa mạ

Cáp lụa mạ hay còn gọi với tên gọi khác là cáp mạ kẽm, cáp giằng. Loại cáp này được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, với một số đặc điểm kỹ thuật như sau:

 • Cấu trúc sợi cáp: 6×7+FC, 6×12+7FC, 6×19+FC, 6×37+FC (kí hiệu FC: lõi sợi bố hay còn gọi là lõi sợi đay)
 • Được làm từ thép cacbon cao cấp và được mạ kẽm bề mặt theo phương pháp mạ điện phân.
 • Hệ số an toàn: 1460N /mm2.
 • Quy cách đóng gói: 1000m/cuộn, được cuốn trong ru lô gỗ tạo sự thuận lợi trong quá trình vận chuyển hay bảo quản sản phẩm.
 • Đường kính dây cáp: 1.5mm, 2mm, 2.8mm, 4.5mm, 5.5mm, 7.5mm, 8.5mm, 9.3mm, 11mm,…
Cáp lụa mạ kẽm 6×12+7FC

Công dụng của cáp lụa mạ

Cáp lụa mạ thường có tải trọng làm việc không cao bằng những dòng cáp chuyên dụng khác. Tuy nhiên, lại có lực kéo đứt cao hơn rất nhiều so với một số loại dây truyền thống khác. Do đó, thường được sử dụng chủ yếu tại các công trình xây dựng với mục đích chính là:

 • Hỗ trợ kéo các vật dụng có trọng lượng thấp
 • Căng lưới bao che, lưới an toàn cho các công trình trên cao
 • Chằng, buộc vật dụng
 • Làm dây cáp cứu sinh
 • Neo, chằng, gia cố hệ giàn giáo thi công
 • Giằng mái nhà xưởng, nhà thép, neo xà gồ
Cáp lụa mạ giằng mái nhà xưởng

Ngoài ra, cáp lụa mạ còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như: làm rào chắn lan can, làm dây phơi đồ,…

Có thể bạn quan tâm: Cáp thép mạ kẽm 5.5 được ứng dụng vào những việc gì?

Các công trình xây dựng thường sử dụng cáp lụa mạ có đường kính bao nhiêu?

Tùy theo thiết kế của từng công trình xây dựng, mà lựa chọn đường kính cáp lụa mạ phù hợp. Tuy nhiên, một số công trình xây dựng thường sử dụng chủ yếu là cáp lụa mạ 5.5mm, 7.5mm hoặc 9.3mm. Bởi vì: các kích thước này thường có lực kéo đứt tương đối ổn định và có giá thành thấp, đáp ứng phù hợp yêu cầu với đa số các công trình.

Cáp lụa mạ kẽm phi 8 (đường kính thực tế 7.5mm)
Cáp thép Sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng cáp thép uy tín tại HCM. Công ty chúng tôi luôn tồn kho với số lượng lớn, đa dạng các size, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số mặt hàng cáp thép do H.N.Q cung cấp bao gồm: cáp lụa mạ kẽm, cáp thép bọc nhựa, cáp cẩu, cáp chống xoắn, cáp thép inox, cáp cứng viễn thông, cáp vải bẹ,…Và một số phụ kiện đi kèm cáp thép như: khóa cáp, tăng đơ căng cáp, ma ní, khuyên cáp,…
H.N.Q – Đơn vị cung cấp cáp lụa mạ kẽm uy tín, giá rẻ

Để nhận được báo giá tốt nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÁP THÉP SÀI GÒN

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM

HOTLINE/ZALO: 090 999 8305 

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepsaigon.com/