Mục đích sử dụng của tăng đơ cáp thép

posted in: Tin tức | 0

Trong nền công nghiệp hiện nay, cáp thép là một vật liệu có vai trò rất quan trọng và được ứng dụng rất rộng rãi, quyết định đến chất lượng cũng như tiến độ của các công trình. Đi kèm với đó, các phụ kiện cáp thép như: ốc xiết cáp, ma ní, bẹn lót cáp…  đặc biệt là tăng đơ cáp thép cũng đóng vai trò quan trọng không kém vì chúng sẽ giúp hoàn thiện hơn các công trình cáp thép, mang lại sự bền vững, kiên cố và độ an toàn cao cho các công trình.

tang-do-cap-thep
Tăng đơ cáp thép

Vậy tăng đơ cáp thép được sử dụng trong mục đích gì?

Tăng đơ là một loại phụ kiện phụ trợ cho cáp thép trong các công trình neo giằng, có vai trò tạo sự liên kết giữa cáp thép với các khung cố định hay giữa các sợi cáp thép với nhau tùy theo đặc tính của các công trình. Tăng đơ căng cáp được thiết kế với phần thân có hình trụ và hai đầu có ren vặn, có thể thao tác vặn ra vào, xoay thân tăng đơ để điều chỉnh sức căng của sợi cáp một cách dễ dàng.

tang-do-tao-su-lien-ket-giua-cac-soi-cap-thep
Tăng đơ căng cáp thép

Cách thức phân loại tăng đơ cáp thép

Để thuận tiện cho mỗi hoàn cảnh sử dụng, tăng đơ được chia thành nhiều loại khác nhau theo hai đầu nối của tăng đơ:

  • Đầu tròn: được sử dụng trong trường hợp cần sự kết nối cố định, vĩnh viễn, thường được nối vào vật làm điểm tựa như nền móng, móc neo….
  • Đầu móc: được sử dụng linh hoạt, có thể tháo lắp dễ dàng, thường được kết với với sợi dây cáp.
  • Đầu ma ní: có hình dạng chữ U, đầu có đục lỗ để xỏ chốt cố định có độ bền chắc cao, rất an toàn khi sử dụng.

Xem thêm tin liên quan khác tại: Phân loại tăng đơ căng cáp dựa theo tiêu chí gì?

tang-do-cang-vat
Tăng đơ căng cáp thép

Nên chọn tăng đơ phù hợp với mục đích sử dụng

Có rất nhiều loại tăng đơ khác nhau được sử dụng trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau: từ các công trình đòi hỏi lực căng và độ bền không cao như các công trình xây dựng, lắp dựng trụ điện, trụ anten, căng hàng rào, những công trình mang tính thẩm mỹ cao cho đến các công trình đòi hỏi độ bền chắc và độ an toàn rất cao như cầu treo, cầu cảng, giàn khoan ngoài khơi, hầm mỏ. Theo đó chúng ta nên chọn loại tăng đơ cho phù hợp để đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật của công trình.

tang-do-ma-kem-gia-re-trung-quoc
Tăng đơ mạ kẽm Trung Quốc
tang-do-lien-xo-ma-kem-hnq
Tăng đơ mạ kẽm Liên Xô
Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q cung cấp tăng đơ cáp thép với đầy đủ chủng loại, xuất xứ: tăng đơ mạ kẽm, tăng đơ inox, tăng đơ Liên Xô, tăng đơ Hàn Quốc…đa dạng về kích thước, mẫu mã, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đạt yêu cầu cao về chất lượng và hơn hết giá cả cạnh tranh, đã được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: http://capthepsaigon.com/