Cáp bọc nhựa căng lưới làm lồng nuôi ếch

posted in: Tin tức | 0

Nuôi ếch thương phẩm trong lồng lưới cước là một công đôi việc cho bà con miền Tây. Lồng lưới cước đặt trên ao, hồ tận dụng mặt nước để nuôi ếch, dưới lồng ếch vẫn nuôi cá. Tiết kiệm nguồn thức ăn cho cá, giúp giảm chi phí và tăng thu nhập.

Yêu cầu kỹ thuật của Lưới cước làm lồng ếch

Lưới cước phải là loại làm từ nhựa HDPE ô vuông, chứ không phải lưới nilon hay lưới mùng. Bởi độ bền yêu cầu của lồng lưới phải đạt từ 2 – 3 năm, đảm bảo thu hết lứa ếch. Kích cỡ mắt lưới cước ô vuông 3mm – 5mm. Không nên dùng mắt lưới quá lớn, ếch sẽ dễ bị thất thoát ra ngoài. Hoặc nếu mắt lưới quá nhỏ thì những chất thải của ếch sẽ tích tụ, gây ô nhiễm lồng nuôi.

Lưới cước làm lồng nuôi ếch

Kích thước lồng dài khoảng 4m, rộng khoảng 3m, chiều sâu khoảng 1,2m. Đây là kích thước chuẩn cho việc nuôi thả khoảng 1.000 con ếch thương phẩm từ 100-200 gam. Lồng lưới được may gia công với đáy và 4 xung quanh là lưới ô vuông. Bên trên bà con có thể dùng lưới che nắng hoặc lưới mùng đen để phủ; che bớt nắng mưa, tạo môi trường ổn định cho ếch.

Dây cáp bọc nhựa căng lưới làm lồng nuôi ếch

Vị trí đặt lồng lưới cước

Lồng lưới nuôi ếch được đặt ở cách bờ 20m, nơi có mực nước sâu dưới 5m. Ở vị trí này các lồng cá, lồng ếch sẽ có nguồn nước ra nước vào, từ đó hạn chế được ô nhiễm môi trường nước.

Hồ nuôi ếch nên phát quang xunh quanh bờ để hạn chế lá cây rụng xuống nhiều làm đục nước và gây hôi, thối. Sau đó đặt lồng lưới xuống ao kéo cho vuông vắn và cho tấm xốp nổi trong lồng lấy nơi cho ếch nằm và để thức ăn.

Xem thêm tin liên quan khác: Cáp bọc nhựa làm nhà lưới trồng lan

Cáp thép bọc nhựa căng lưới che nắng

Phụ kiện làm lồng lưới nuôi ếch

  • Chỉ lưới cước để may ghép tấm. Do lưới cước làm lồng dạng ô vuông nên việc ghép lưới rất tiện lợi. Bà con dùng chỉ lưới 3mm để đan lông lưới và 4 cạnh xung quanh
  • Cáp bọc nhựa căng lưới và lồng lưới. Cáp có lõi được làm bằng dây cáp thép mạ kẽm, bên ngoài được bọc thêm lớp vỏ nhựa PVC, có thể căng nhiều lồng 1 lúc. Và dùng để căng lưới che nắng trên lồng nuôi.
  • Cột tre hoặc gỗ để cố định dưới phần đáy của lồng nuôi.
Dây cáp thép bọc nhựa
Công ty H.N.Q chuyên tư vấn và cung cấp lưới cước, lưới ô vuông, lưới ngư nghiệp. Với cơ sở đặt tại Thủ Đức Hồ chí minh, Công ty H.N.Q đã tư vấn và cung cấp vật tư cho nhiều nông trại, ngư trại trên toàn quốc. Lưới do H.N.Q cung cấp là loại lưới xuất xứ tại Việt Nam theo công nghệ của Thái Lan. Chúng tôi còn cung cấp thêm dây cáp thép bọc nhựa căng lưới và phụ kiện căng cáp.
H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới cước, lưới che nắng, lưới nông nghiệp và các loại dây cáp bọc nhựa

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, KP3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, HCM

HOTLINE/ZALO: 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepsaigon.com/